ฮวงจุ้ยบ้านเรือนที่อยู่อาศัย

 

เคล็ดลับพื้นฐานในการเลือกซื้อบ้าน ตอนที่ ๑
28 พ.ค. 2556

 

ฮวงจุ้ยบ้าน, ฮวงจุ้ยคอนโด, เคล็ดการเลือกซื้อบ้าน

 

โดย.....ษณอนงค์ คำแสนหวี(อาจารย์แอน)

 

การเลือกซื้อบ้านนั้นมีอยู่หลายวิธี

 

กรณีแรก ถ้าปลูกบ้านเอง เจ้าของก็จะเป็นคนเลือกที่ดินในการปลูก แต่หากเจ้าของบ้านลังเลไม่แน่ใจว่าจะเลือกที่ดินแปลงใดดี ตรงนี้ล่ะจึงจะมาขอคำแนะนำจากอาจารย์แอนกัน

 

ในกรณีของการเลือกซื้อบ้านก็เช่นเดียวกัน ถ้าอยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน เขาก็จะเลือกแบบที่ชอบมาประมาณ 2-3 หลัง แล้วเราก็จะไปดูจนครบแล้วก็บอกเขาไปว่าแบบนี้ดี  

ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งคอนโด,ฮวงจุ้ยคอนโด, เคล็ดในการเลือซื้อบ้าน

แต่ส่วนใหญ่แล้ว ในหมู่บ้าน ทำเลจะดีเหมือนกันหมด สิ่งที่เลือกให้ก็คือจะดูจากดวงชะตาเจ้าของบ้านว่าอยู่ในลัคนาราศีชั้นไหน อย่างเช่นลัคนาอยู่ที่ราศีชั้นที่ 1 ซึ่งเป็นราศีทวารก็จะให้เลือกบ้านหัวมุม หากว่าลัคนาอยู่ราศีชั้นที่ 2 ให้เลือกบ้านที่อยู่กลาง และลัคนาอยู่ราศีชั้นที่ 3 จะอยู่ด้านใน  จะเป็นองค์ประกอบหนึ่งในการเลือกให้เขา

 

การเลือกในหมู่บ้าน แม้เป็นบ้านแบบเดียวกัน แต่ห้องนอนใหญ่จะอยู่ด้านซ้าย ส่วนอีกหลังหนึ่งแม้แบบเหมือนกันแต่ห้องนอนใหญ่กลับอยู่ด้านขวา อย่างนี้ก็ต้องเข้าไปตรวจว่าทิศหัวนอนถูกกับเจ้าตัวหรือไม่กับแบบบ้านที่เลือกมา

 

แต่จริงๆ แล้ว ส่วนใหญ่ผู้ที่เชิญไปมักจะบอกมาก่อนแล้วว่าเป็นหมู่บ้านอะไร ก็จะตรวจดูตั้งแต่ทางเข้าหมู่บ้าน ดูที่ดินทั้งหมดว่าเป็นรูปทรงอะไร แล้วเราก็จะชี้ว่าเขาควรจะอยู่ตรงไหน ตรงหัวหรือตรงหาง โดยดูอาชีพประกอบด้วย เว้นไว้เสียแต่ว่าเขาเลือกมาเองเรียบร้อยแล้ว

 อาจารย์หม่า, ซินแสภาณุวัฒน์, หมอช้าง, หมอลักษณ์, อาจารย์มาศ

การสังเกตนี้ยังรวมไปถึงทางไปสถานที่แห่งนั้นด้วยว่าเข้ายากหรือเข้าง่าย ว่าผ่านอะไรไปบ้าง หรือบางครั้งก็จะนั่งวาดภาพตามความคดเคี้ยวของถนนไปด้วย บางที่หนทางเลี้ยววกไปวกมากลายเป็นรูปตะขอหรือเบ็ด นั่นแสดงว่า คนที่เลือกบ้านหลังนี้มักตกเป็นเหยื่ออะไรอย่างนี้เป็นต้น  หรือไม่ก็ดูลางบอกเหตุระหว่างทางไปด้วย เช่น เจอรถยางแตก พบเห็นอุบัติเหตุไปตลอดทางอะไรอย่างนี้

 

บางคนเลือกบ้านที่ตัวเองชอบไปแล้วก่อนจะมาเชิญ แบบนี้ก็จะสามารถบอกถึงบุญ กรรม ของตนว่าอยู่ตรงไหน บอกได้เลยว่าที่เก่าเป็นอย่างไร และกำลังเผชิญเรื่องราวอะไรอยู่ 

 

ในการพบกันครั้งแรก เราย่อมไม่รู้จักกัน ว่านิสัยใจคอเป็นอย่างไร แต่บ้านที่เลือกมักจะบอกตัวตนแท้ๆ ของคนๆ นั้น ซึ่งส่วนใหญ่แล้วมักไม่ค่อยพลาด อย่างบางคนพอดูจากบ้านที่เขาเลือก ก็ทักไปว่าที่บ้านหลังเก่ามีดินทรุดใช่หรือเปล่า เพราะที่บ้านหลังที่เลือกมานี้ธาตุดินเสีย ก็ปรากฏว่าตรงตามนั้น  แล้วเราก็แก้จากตรงนี้ล่ะ บางทีต้องตามไปแก้ถึงที่บ้านของพ่อแม่ เพื่อให้ชีวิตในช่วงนี้ของเขาดีพอที่ทำให้บ้านที่กำลังจะสร้างไม่มีอุปสรรค

 

 

  ฮวงจุ้ยบ้าน, รับดูฮวงจุ้ย, แก้ฮวงจุ้ย, ฮวงจุ้ยธุรกิจ, เคล็ดในการเลือซื้อบ้าน