ดวงจีน

 

อุปนิสัยของคนเกิดปีมะเส็ง..
7 มี.ค. 2554

 

 ปีมะเส็ง, 12 นักษัตร, ดวงจีน, โหราศาสตร์จีน

             สำหรับงู  เมื่อเอ่ยถึง  เราจะนึกภาพไม่ค่อยออก  เพราะมัวแต่  บรื๊อ  เสียก่อน  ไม่ทันสังเกตอะไรทั้งสิ้น  ไม่รับไม่รู้  เมื่อพบเห็นเป็นต้องเผ่นก่อน  อะไรจะให้มาสังเกตอีกไม่มีทาง  งูชอบชูคอแผ่แม่เบี้ย  สังเกตระยะไกล คือมันอยู่บนต้นไม้  เราอยู่ข้างล่างห่างประมาณครึ่งกิโลพอสังเขป  ถ้ามันอยู่ข้างล่าง เราก็อยู่ข้างบนต้นไม้แทน  ลักษณะที่มันชูคอ  อนุมานก่อนว่ามันอวดความสง่าของมัน  จะฉกใส่ก็แต่ศัตรู  เนื่องจากหูตามันไม่ค่อยดี  เห็นแต่ลาง ๆ เข้าทำนองข้าฉกไว้ก่อนเป็นการขู่ว่า  อย่าเข้ามาใกล้เชียวนะอะไรทำนองนี้
 

            นิสัยของงูชอบอยู่ที่ชื้น แคบเฉพาะตัว  เพราะไม่รู้จะอยู่ทำไมที่กว้าง ๆ เพราะตัวมันแคบนิดเดียวเอง  แถมความที่ตาอยู่แต่ที่มืด  ที่สว่าง ๆ พาลมองไม่เห็น     เราจึงไม่เคยเห็นงูออกมาเดินอย่างสง่าผ่าเผยตามถนนหนทาง  ถ้าเราเห็นก็หมายถึงแบนแต็ดแต๋อยู่บนถนนเรียบร้อยแล้ว  เนื่องเพราะมันมองไม่เห็น  โลกสมัยใหม่ก็ไม่รู้จัก  รถยนต์ก็ไม่เคยเห็น  เลยถูกรถทับตายอย่างง่ายดาย  น่าสงสารนะคะ  แต่จะใจบุญพามันข้ามถนนก็พูดกันไม่เข้าใจ  เนื่องจากหูก็ไม่มี  ตาก็ไม่ดี อันตรายอย่างยิ่ง

 

ปีมะเส็ง, 12 นักษัตร, ดวงจีน, โหราศาสตร์จีน


            เรารู้จักงูเพียงเท่านี้เอง  แต่เราอย่าไปเหมาเป็นอันขาดว่า   คนที่เกิดปีมะเส็งจะหูตาไม่ดี    ไปไหนมาไหนขอฟ่อ ๆ ขู่ไว้ก่อน  นี่เขาเรียกว่าเป็นนักทำนายที่ขาดศิลปะ 

 


             อุปนิสัยของคนปีนี้  จะชอบความเด่น ทั้งของตนเองและผู้อื่น   เป็นทำนองชอบคนเด่น  ชอบที่จะสร้างชื่อเสียง    เป็นคนที่จะทำอะไรระมัดระวังชื่อเสียงไม่ให้ด่างพร้อย  เรียกได้ว่าเป็นผู้ที่ระมัดระวังตน  ทำให้มีนิสัยลึก ๆ ที่หวาดระแวง เหมือนหูตาไม่ดี    เป็นทั้งคนเฉลียวและฉลาด  มีการคาดคำนวณ ก่อนจะลงมือทำอะไร มักกันพลาดไว้ก่อน เข้าทำนองปลอดภัยไว้ก่อนละดี  บางครั้งดูจะแล้งน้ำใจไปหน่อย  เพราะระมัดระวังและหวาดระแวงจนเกินไป

 


            คนปีมะเส็งมักชอบแต่งตัว  เพราะจะมีรูปร่างที่ดูสมส่วน  ออกสูง(คงจะตัวยาวเหมือนงู)  แต่งตัวเท่ห์เก๋   รักเสียงเพลง  น่าจะจริงนะค่ะ  เพราะเวลาแขกจะหลอกงู  ต้องเป่าปี่ให้งูออกมาเต้นระบำ   คนปีนี้ก็เลยพลอยฟ้าพลอยฝน  รักเสียงเพลง  และบางครั้งถ้าถูกใจ ก็ถูกหลอกได้เหมือนกัน  จากคนที่ชอบ ๆ กันนี่แหละ  มีประสาทสัมผัสที่ดี  และสามารถปิดบังจุดที่อ่อนแอหรือจุดอ่อนของตนเองได้ดี  ดูเปลือกนอกจะเป็นคนดูเหมือนเฉื่อยชาสงบเสงี่ยม   แต่ความจริงมักขบคิดใคร่ครวญวางแผนอย่างรอบคอบ   และข้อสำคัญมักมีอารมณ์ขัน  คนปีมะเส็งจึงเป็นคนที่มีเสน่ห์ด้วยเหมือนกันไม่แพ้ปีอื่น ๆ

 

ปีมะเส็ง, 12 นักษัตร, ดวงจีน, โหราศาสตร์จีน


            สุขภาพจะอ่อนแอ  ถ้าไม่ระมัดระวังเรื่องอาหาร  หรือการพักผ่อนที่เพียงพอ  ระวังอย่าให้เครียดเกินไป  ปีมะเส็งจะตรงกับเดือนพฤษภาคม  ช่วงเวลามะเส็ง ๐๙.๐๐-๑๐.๕๙   น.   สำหรับทิศทางจะตรงกับทิศตะวันออกเฉียงใต้ปัดใต้  ถ้าบ้านใครหลังอิงทิศนี้  เท่ากับเป็นบ้านมะเส็ง  เป็นมิตรกับปีฉลู  และมะเส็ง  และคนละทัศนะกับปีเถาะ  กุน  มะแม

 


            คราวหน้าค่อยเริ่มกันใหม่  ที่ปีมะเมียนะคะ

 

มะเส็ง, นักษัตร

 
 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
  • อุปนิสัยของคนเกิดปีกุน
  • อุปนิสัยของคนเกิดปีจอ...โดยอาจารย์ษณอนงค์(อาจารย์แอน)คำแสนหวี
  • อุปนิสัยของคนเกิดปีวอก ...โดยอาจารย์ษณอนงค์(อาจารย์แอน)คำแสนหวี
  • อุปนิสัยของคนเกิดปีมะแม..โดยอาจารย์ษณอนงค์(อาจารย์แอน)คำแสนหวี
  • อุปนิสัยของคนเกิดปีมะเมีย..โดยอาจารย์ษณอนงค์(อาจารย์แอน)คำแสนหวี
  • อุปนิสัยของคนเกิดปีมะโรง...โดย อาจารย์ษณอนงค์(อาจารย์แอน) คำแสนหวี
  • อุปนิสัยของคนเกิดปีเถาะ...โดย อาจารย์ษณอนงค์(อาจารย์แอน)คำแสนหวี
  • อุปนิสัยของคนเกิดปีขาล...โดยอาจารย์ษณอนงค์(อาจารย์แอน) คำแสนหวี
  • อุปนิสัยของคนเกิดปีฉลู ...โดยอาจารย์ษณอนงค์(อาจารย์แอน) คำแสนหวี
  • อุปนิสัยของคนเกิดปีชวด..โดยอาจารย์ษณอนงค์(อาจารย์แอน) คำแสนหวี