รูปภาพและความหมาย

 

รูปภาพกับฮวงจุ้ย ๒
18 ต.ค. 2556

 

 

ฮวงจุ้ยธุรกิจ, รูปภาพกับฮวงจุ้ย, ฮวงจุ้ยรูปภาพ, ดอกโบตั๋น

 

 

ดอกโบตั๋นมีความหมายถึงฤดูใบไม้ผลิ ทั้งมีความหมายถึงความสดชื่น รื่นเริง มีชีวิตชีวา และยังหมายถึงเกียรติยศชื่อเสียง สามารถติดได้ทุกทึ่ ห้องทำงาน ห้องนั่งเล่น และ ด้านหน้า แผนกต้อนรับ รวมถึงคนที่มีธาตุไม้เป็นธาตุสำคัญของตนเอง มีเคล็ดนิดนึง ใต้รูปดอกโบตั๋น หรือห้องที่ติดรูปนี้ ต้องไม่ใช่ที่รกไม่เป็นระเบียบ และต้องไม่ใช่ที่ห้องพระ

 

 

 

ฮวงจุ้ยธุรกิจ, รูปภาพกับฮวงจุ้ย, ฮวงจุ้ยรูปภาพ

 

 

การติดภาพสัตว์นั้นยังต้องมีตำแหน่ง ถ้าเป็นภาพลูกสัตว์น่ารักๆ ด้านตะวันตกเหมาะสมที่สุด สำหรับรูปนก ลูกนก นอกจากจะติดที่ตะวันตกซึ่งจะส่งผลและส่งเสริมด้านลาภผล บุตร บริวาร และอารมณ์ที่มีความสุข นอกจากนี้ยังสามารถติดด้านตะวันออกเฉียงเหนือ ได้อีกด้วย ซึ่งมีความหมายถึงความหนักแน่น และไหวพริบในการแก้ปัญหา จะมีข้อเสียที่ว่า อ่อนไหวและการเจรจาแหลมคม อารมณ์รุนแรงไป แก้ไขคือ บริเวณที่ติดรูปนกจะต้องมีโต๊ะกระจกกลม จึงจะมีความหมายที่สมบูรณ์

 

 

 

ฮวงจุ้ยธุรกิจ, รูปภาพกับฮวงจุ้ย, ฮวงจุ้ยรูปภาพ, สี่หญิงงาม

 

 

รูปนางฟ้า สามารถติดได้ทุกห้อง โดยเฉพาะห้องรับแขก และห้องนั่งเล่น ห้องทำงาน สำหรับงานที่สร้างสรร มีความหมายถึงพรสวรรค์ และจะได้รับการสนับสนุนในกิจการทุกอย่าง นอกจากนี้ยังหมายถึงความมั่งคั่ง อุดมสมบูรณ์ และความพร้อมในการทำงาน แต่ก็เหมาะที่จะติดอยู่ในห้องของผู้บริหาร และห้องประชุมของผู้บริหารมากกว่าห้องทั่วๆไป จัดเป็นรูปมงคล และมีความหมายถึงทิศสวรรค์ จึงไม่เหมาะที่จะติดภาพนี้อยู่กับผนังห้องน้ำ และผนังห้องเก็บของ หรือห้องครัว แต่สามารถอยู่ในห้องต่างๆของโรงแรมได้

 

 

 

ฮวงจุ้ยธุรกิจ, รูปภาพกับฮวงจุ้ย, ฮวงจุ้ยรูปภาพ, วิธีตกแต่งห้องน้ำ

 

 

ห้องน้ำสมัยใหม่แสนจะน่าเข้า น่าอยู่ บางที่เหมือนห้องสมุด เหมือนสปา ห้องออกกำลังกาย หรือแม้แต่ห้องดูทีวี แต่ต้องจดจำไว้ว่า ประตูเข้าบ้านคือจุดรับ ห้องน้ำคือจุดจ่าย ถ้าเข้าใจเรื่องจุดจ่าย เราก็จะไม่ให้ความสำคัญกับห้องน้ำมากนัก เพราะความหมายมันชัดเจน ถ้าเราจะทำห้องน้ำให้เด่นกว่าทุกห้อง จุดจ่ายของเราก็จะกว้างใหญ่ไพศาลอย่างน่ากลัว ชักโครกอย่าไปยกพื้นสูงเหมือนก้าวขึ้นบัลลังก์ ยิ่งน่ากลัวถ้าสูงกว่าเตียงนอน ผิดหลักเหมือนเอาปลายไม้ปัก โคนขึ้นฟ้า ทุกอย่างในชีวิตเราจะหักโค่น ล้มง่าย ห้องน้ำสวยธรรมดา ชักโครกไม่เด่น ห้องไม่ใหญ่ เป็นธรรมชาติที่เข้าใจได้อย่างง่ายๆ

 

 

 

ฮวงจุ้ยธุรกิจ, รูปภาพกับฮวงจุ้ย, ฮวงจุ้ยรูปภาพ, ฮวงจุ้ยหน้าประตู

 

 

ประตูบ้าน คืออาชีพ โดยปกติ จะต้องระมัดระวังไม่ให้ประตูบ้านหรือประตูรั้วตก สีซีด หรือดูเก่า ทรุดโทรม เพราะมีความหมายถึงอาชีพหน้าที่การงานมีปัญหา แต่ถ้าเราตกแต่งทาสี ซ่อมแซม เสริมแต่งจนโดดเด่นเกินบ้าน กลับหมายถึงการทำอะไรที่เกินตัว ลงทุนสูง ทำงานใหญ่เกินตัว เก็งการณ์ผิด หนี้สินมากมาย ทางที่ดี คือ ต้องมีความสอดคล้องกับตัวบ้าน ไม่ควรให้ดูแยกกันจนเด่นชัด สรุปแล้วคือ ความกลมกลืนที่ดูลงตัว และดูดี มีสีสรรที่สอดคล้องกับตัวบ้านนั่นเอง